Thi Công Kho Đông Bảo Quản Thịt Heo Tại Bình Chánh

Kho đông bảo quản thịt heo là mô hình xuất hiện trong hầu hết các cơ sở sản xuất và kinh doanh mặt hàng này hiện nay. Mới đây, Mathome Việt Nam đã thực hiện lắp đặt kho đông tại Bình Chánh – TP Hồ Chí Minh cho một đơn vị doanh nghiệp chuyên sản xuất và chế biến sản phẩm từ thịt heo.

Thông tin công trình

kho-dong-bao-quan-thit-heo
Kho đông bảo quản thịt lợn tại Bình Chánh
  • Công trình: Thi công kho đông bảo quản thịt heo
  • Vật liệu: Panel PU & Phụ kiện V tôn
  • Hạng mục thi công: Vách bao xung quanh, trần, sàn, cửa lùa
  • Khối lượng: 175,4m2
  • Nhiệt độ kho: -18 đến -25ºC
  • Địa chỉ: Ấp 4 – Tân Kiên – Bình Chánh – TP. Hồ Chí Minh
  • Đơn vị thực hiện: Mathome Việt Nam

Bảo quản thịt heo bằng kho đông

Tại sao lại cần bảo quản thịt heo trong kho đông

kho-dong-bao-quan-thit-heo
Thịt lợn được tiêu thụ với sản lượng rất lớn mỗi năm

Tại Việt Nam, Thịt heo (Thịt lợn) là loại thịt có mức độ tiêu thụ nằm trong top đầu cả ở thị trường trong nước lẫn xuất khẩu quốc tế. Đối với những hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, thường buôn bán và tiêu thụ thịt heo trong ngày nên quá trình bảo quản không quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với những nhà sản xuất, doanh nghiệp, trang trại kinh doanh với quy mô lớn, sản lượng nhiều. Bên cạnh thịt tươi sống cung cấp ra thị trường, cần có biện pháp bảo quản thịt để xuất khẩu sang các quốc gia khác hay lưu trữ thịt để làm nguồn nguyên liệu chế biến ra các sản phẩm như dăm bông, xúc xích, thịt hộp, giò chả, …

Chính vì vậy, việc tìm ra phương pháp bảo quản thịt heo an toàn và hiệu quả là rất cần thiết. Và phương pháp ấy cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Một không gian có thể dự trữ trữ lượng lớn
  • Sạch sẽ, an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Ức chế sự phát triển của virus và vi khuẩn gây bệnh
  • Ngăn chặn mọi tác nhân gây hại từ bên ngoài (bụi bẩn, côn trùng, sâu bọ)
  • Giữ được hương vị và thành phần dinh dưỡng trong thịt
  • Thời gian bảo quản từ vài ngày đến vài tuần, thậm chí là 2-3 tháng.

>> Dựa trên các tiêu chí và yêu cầu trên, kho đông được coi là phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Không nhưng đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn nâng cao uy tín và độ tin cậy của doanh nghiệp.

Xem thêm: [Cập Nhật] Bảng Báo Giá Lắp Đặt Kho Đông Bảo Quản Thịt, Cá, Hải Sản

Kho đông bảo quản thịt heo được thi công bằng chất liệu gì?

kho-dong-bao-quan-thit-heo
Panel PU dạng phẳng

Kho đông là một loại kho đặc biệt. Bên cạnh cất giữ, kho đông còn có thể điều chỉnh nhiệt độ, làm lạnh xuống dưới 0 ºC, tạo ra môi trường tốt nhất để bảo quản hàng hóa trong thời gian dài. Đối với công trình lần này, chủ đầu tư yêu cầu mức nhiệt bên trong kho đông phải dao động trong khoảng -18 đến -25ºC. Do đó, bên cạnh việc lắp đặt hệ thống dàn lạnh thì vật liệu làm vỏ kho cũng phải có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt rất tốt để tránh làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Trong trường hợp này, lựa chọn thích hợp nhất là tấm vách Panel PU có độ dày và tỷ trọng cao.

Thông số kỹ thuật:

  • Độ dày sản phẩm: Panel PU T100 (dày 100mm)
  • Độ dày hai mặt tôn: 0.45/0.45mm
  • Tỷ trọng PU: 42kg/m3
  • Bề mặt tôn màu trắng sữa, phẳng, dán nilon chống trầy

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Ưu Nhược Điểm Của Panel PU – “Đắt Xắt Ra Miếng”

Quy trình bảo quản thịt heo đúng cách

Để việc bảo quản thịt lợn đạt hiệu quả cao nhất, cần thực hiện theo đúng quy trình. Dưới đây là các bước sơ chế và bảo quản thịt lợn đúng cách:

  • Sau khi mổ, lợn cần được rửa sạch bằng nước sạch
  • Sau đó, lợn được treo lên giá cho ráo nước. (Lưu ý đảm bảo vệ sinh của giá treo)
  • Sẻ thịt lợn thành các miếng nhỏ hơn
  • Bọc kín thịt lợn, tránh để tiếp xúc với không khí để ngăn sự tạo đá và không làm cho tịt bị đông cứng gây mất nước, ảnh hưởng đến mùi vị
  • Chuyển thịt lợn vào các kho cấp đông rồi trữ đông, xếp ngay ngắn, gọn gàng. Điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng -18 đến -25ºC.

Xem thêm: Vật Liệu Thi Công Kho Lạnh Theo Từng Cấp Độ

Hình ảnh thi công kho đông bảo quản thịt heo tại Bình Chánh

kho-dong-bao-quan-thit-heo

kho-dong-bao-quan-thit-heo

kho-dong-bao-quan-thit-heo

Đơn vị thi công kho đông bảo quản thịt lợn tại TP Hồ Chí Minh

MATHOME nhận sản xuất, cung cấp, thi công và hướng dẫn thi công các loại Panel PU làm kho máy, kho lạnh và kho đông bảo quản thịt heo tại Bình Chánh (TP. Hồ Chính Minh) và các tỉnh thành sau:

Miền Bắc: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La.

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Miền Nam: TP HCM, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÁCH NHIỆT MATHOME VIỆT NAM

Hotline 1: 0932 26 89 32

Hotline 2: 0935 55 62 68

Email: mathomegroup@gmail.com

Website 1: https://mathome.com.vn/

Website 2: http://tongkhoxaydung.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mathomevietnam

*VPGD MIỀN BẮC: Số 10/12 – đường Khuất Duy Tiến – Phường Thanh Xuân Bắc –Quận. Thanh Xuân – Hà Nội.

*VPGD MIỀN NAM: Căn Số 7 – Đường 270 – KDC Nam Hòa – Phường Phước Long A – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

*Chi nhánh và nhà máy sản xuất tại: Hà Nội, Bắc Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Thái Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An, Vĩnh Long, Phú Quốc…   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 093.555.6268