Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Sữa Chua Tại TP.HCM

Kho lạnh bảo quản sữa chua là hạng mục quan trọng, quyết định đến hương vị và chất lượng sản phẩm, không thể thiết trong các nhà máy sản xuất sữa chua hiện nay. Mới đây, Mathome đã hoàn thiện thi công kho lạnh bên trong nhà máy sản xuất sữa chua tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin công trình

  • Công trình: Thi công kho lạnh bảo quản sữa chua
  • Vật liệu: Panel PU
  • Khối lượng vật tư: 1.085m2
  • Hạng mục thi công: Vách, tường, cửa cho kho lạnh
  • Địa chỉ: Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đơn vị thi công: Mathome Việt Nam

Xem thêm: Thi Công Nhà Máy Sản Xuất Hương Liệu Kem & Bánh Kem

kho-lanh-bao-quan-sua-chua
Kho lạnh bảo quản sữa chua tại TP.HCM

Quy trình sản xuất sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm có màu trắng, sánh, dẻo và có vị chua ngọt, được tạo ra từ quá trình lên men lợi khuẩn. Đây là sản phẩm vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, kích thích tiêu hóa và tăng cường chức năng của đường ruột.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại sữa chua như sữa chua truyền thống, sữa chua dạng khuấy, dạng cô đặc, dạng uống và dạng đông lạnh. Trong công trình thi công lần này, Mathome đã thực hiện thi công kho lạnh để bảo quản sữa chua truyền thống.

Dưới đây là quy trình sản xuất ra loại sữa chua này:

Quy trình sản xuất sữa chua

Có thể thấy, “làm lạnh” và “bảo quản lạnh” là hai bước quan trọng trong quá trình sản xuất sữa chua. Trong đó:

  • Làm lạnh: là làm ổn định cấu trúc gel của sản phẩm và làm chậm tốc độ sinh tổng hợp acid lactic của vi khuẩn. Nhiệt độ tiêu chuẩn là từ 18 – 20o
  • Bảo quản lạnh: Sữa chua cần được bảo quản với nhiệt độ lý tưởng từ 4 – 6o Quá trình này thường được các đơn vị sản xuất thực hiện trong các KHO LẠNH.

Xem thêm: Thi Công Phòng Sạch Sản Xuất Kem Chuẩn Kỹ Thuật Tại Hóc Môn

Tầm quan trọng của kho lạnh sữa chua

Kho lạnh là một trong những giải pháp bảo quản sữa chua tốt nhất đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc:

  • Xác định nhiệt độ chính xác và ổn định ngưỡng nhiệt trong khoảng từ 4 – 6o Từ đó bảo đảm được chất lượng sản phẩm, bởi nếu nhiệt độ cao hơn, có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị.
  • Môi trường khép kín, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại sâu bọ, côn trùng và các tác nhân gây hại.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Kéo dài thời gian bảo quản sữa
  • Cung cấp không gian, quy mô rộng để bảo quản sản phẩm sữa chua với số lượng lớn
  • Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động, thuận tiện và hiệu suất hoạt động cao.

Xem thêm: Kho Lạnh Bảo Quản Tỏi – Giá Lắp Đặt Tốt Nhất Miền Bắc

kho-lanh-bao-quan-sua-chua
Sản xuất sữa chua

Quá trình thi công kho lạnh bảo quản sữa chua tại TP.HCM

Vật liệu lắp đặt kho lạnh

Kho lạnh bảo quản sữa chua bao gồm hai bộ phận, đó là bộ phận cách nhiệt (vỏ kho lạnh) và bộ phận làm mát (hệ thống điều hòa).

Trong đó, toàn bộ phần vỏ kho lạnh (vách – trần – cửa) đều được thi công bằng Panel PU cách nhiệt với hai mặt tôn mạ hợp kim nhôm kẽm giúp giữ nhiệt tốt và có tính thẩm mỹ cao. Chi tiết thông số kỹ thuật của Panel PU như sau:

  • Cấu tạo: Tôn – PU – Tôn
  • Độ dày tấm: 50mm
  • Độ dày mỗi mặt tôn: 0.45 / 0.45mm
  • Tỷ trọng lõi PU: 40kg/m3
  • Khổ sản phẩm: 1.15m
  • Thiết kế bề mặt tôn: Cán gân, hai mặt đều là màu trắng

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Ưu Nhược Điểm Của Panel PU – “Đắt Xắt Ra Miếng”

Tấm Panel PU

Phương án thi công vỏ ngoài kho lạnh

  • Thi công trần và vách cùng 1 lúc. Đảm bảo 3 liêt kết vách – trần, vách – vách, vách – nền thật chắc chắn.
  • Các tấm Panel PU liên kết bằng cách sập ngàm âm dương và cố định bằng ốc. Lưu ý phần khe hở giữa các tấm không vượt quá 5mm. Nếu khe hở lớn hơn cần đi keo silicon để đảm bảo độ kín khít.
  • Thiết kế cửa trượt 1 cánh bằng Panel PU. Cách nhiệt tốt, đóng mở trơn tru, tay đẩy chắc chắn
  • Trong quá trình lắp đặt vỏ kho, đồng thời tiến hành lắp đặt hệ thống dàn lạnh, dàn ngưng kho lạnh và tủ điều khiển.\

Xem thêm: Vật Liệu Thi Công Kho Lạnh Theo Từng Cấp Độ

kho-lanh-bao-quan-sua-chua
Lắp bảng điều khiển sau khi hoàn thiện vách kho lạnh bảo quản sữa chua

Hình ảnh hoàn thiện kho lạnh bảo quản sữa chua tại TP.HCM

kho-lanh-bao-quan-sua-chua

kho-lanh-bao-quan-sua-chua

kho-lanh-bao-quan-sua-chua

kho-lanh-bao-quan-sua-chua

kho-lanh-bao-quan-sua-chua

Đơn vị thi công kho lạnh bảo quản sữa chua tại TP.HCM

MATHOME nhận sản xuất, cung cấp, thi công và hướng dẫn thi công Panel PU lắp đặt kho lạnh sữa chua tại TP.HCM và các tỉnh thành sau:

Miền Nam: TP HCM. Bình Phước. Bình Dương. Đồng Nai. Tây Ninh. Bà Rịa – Vũng Tàu. Long An. Đồng Tháp. Tiền Giang. An Giang. Bến Tre. Vĩnh Long. Trà Vinh. Hậu Giang. Kiên Giang. Sóc Trăng. Bạc Liêu. Cà Mau. Thành phố Cần Thơ. Ninh Thuận. Bình Thuận.

Miền Bắc: Bắc Ninh. Hà Nam. Hà Nội. Hải Dương. Hải Phòng. Hưng Yên. Nam Định. Ninh Bình. Thái Bình. Vĩnh Phúc. Hà Giang. Cao Bằng. Bắc Kạn. Lạng Sơn. Tuyên Quang. Thái Nguyên. Phú Thọ. Bắc Giang. Quảng Ninh. Lào Cai. Yên Bái. Điện Biên. Hoà Bình. Lai Châu. Sơn La.

Miền Trung: Thanh Hóa. Nghệ An. Hà Tĩnh. Quảng Bình. Quảng Trị. Thừa Thiên Huế.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÁCH NHIỆT MATHOME VIỆT NAM

Hotline 1: 0932 26 89 32

Hotline 2: 0935 55 62 68

Email: mathomegroup@gmail.com

Website 1: https://mathome.com.vn/

Website 2: http://tongkhoxaydung.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mathomevietnam

*VPGD MIỀN BẮC: Số 10/12 – đường Khuất Duy Tiến – Phường Thanh Xuân Bắc –Quận. Thanh Xuân – Hà Nội.

*VPGD MIỀN NAM: Căn Số 7 – Đường 270 – KDC Nam Hòa – Phường Phước Long A – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

*Chi nhánh và nhà máy sản xuất tại: Hà Nội. Bắc Ninh. Phú Thọ. Sơn La. Thái Bình. Quảng Ninh. Thanh Hóa. Nghệ An. Đà Nẵng. Bình Dương. Long An. Vĩnh Long. Phú Quốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 093.555.6268